TUYỂN SINH

GIỚI THIỆU KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH – ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG In Email
Chủ nhật, 20 Tháng 3 2011 16:00

1. Giới thiệu tổng quát:

Với hơn 13 năm thành lập, Khoa QTKD là một trong những đơn vị giảng dạy và nghiên cứu khoa học lớn, có uy tín của Trường đại học Tôn Đức Thắng. Khoa hiện có 3 bậc đào tạo được thiết kế liên thông với nhau gồm: cao học, đại học và cao đẳng. Khoa QTKD đã đào tạo 5 khóa cao học, 14 khóa đại học chính quy và 6 khóa cao đẳng. Đối với bậc đại học, Khoa có các hệ đào tạo: chính quy, văn bằng hai, vừa học vừa làm, liên thông từ TCCN lên đại học chuyên ngành NH-KS và liên thông từ cao đẳng lên đại học. Quy mô đào tạo của Khoa hiện nay: 3826 sinh viên chiếm 13% tổng sinh viên toàn trường. Phương châm đào tạo của Khoa là: 1) Học- Hiểu- Hành, 2) Nhà trường gắn với doanh nghiệp, 3) Cá nhân gắn với cộng đồng. Để thực hiện phương châm trên, cách thực hiện của Khoa: 1) Sinh viên phải làm quen môi trường công tác tương lai trong suốt 4 năm học, 2) Không có giáo trình và người thầy nào tốt bằng chính thực tiễn.

MOI1

2. Tầm nhìn dài hạn:

Về giảng dạy: mục tiêu của khoa Quản trị Kinh doanh là trở thành một trong những khoa đào tạo chuyên ngành kinh tế & quản lý có uy tín và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội. Khoa Quản trị Kinh doanh đào tạo con người có tinh thần công dân và tính chuyên nghiệp, có tầm nhìn và trách nhiệm với xã hội.

Về năng lực nghiên cứu: theo định hướng của Ban giám hiệu trường Đại học Tôn Đức Thắng, khoa Quản trị Kinh doanh sẽ trở thành một đơn vị chú trọng nghiên cứu ứng dụng và đóng góp đội ngũ nhân lực trình độ cao cho sự phát triển khoa học Việt Nam, góp phần đưa trường Đại học Tôn Đức Thắng trở thành trường Đại học nghiên cứu ở tầm quốc gia và khu vực vào năm 2020.