TIN TỨC - SỰ KIỆN
Buổi họp báo ra mắt cuộc thi Hành trình tìm kiếm Marketers sáng tạo 2017 In Email
Chủ nhật, 19 Tháng 3 2017 22:48

BUỔI HỌP BÁO RA MẮT CUỘC THI HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM MARKETERS SÁNG TẠO 2017

Nối tiếp thành công của cuộc thi 2 mùa trước, năm nay khoa Quản trị kinh doanh - trường Đại học Tôn Đức Thắng kết hợp Hiệp hội Sale & Marketing quốc tế tại Việt Nam (SMEI Vietnam) chính thức khởi động trở lại cuộc thi, tiếp tục khơi lên nguồn nhiệt huyết đang cháy bỏng của các bạn sinh viên có chung niềm đam mê với chuyên ngành Marketing với chủ đề “Hành trình tìm kiếm Marketers sáng tạo 2017”.

Sự kiện này được ra mắt chính thức bằng buổi họp báo ra mắt đầy ấn tượng diễn ra vào ngày 18 tháng 3 năm 2017, tại hội trường A403 - Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Có mặt tại buổi họp báo, về phía Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Đơn vị tổ chức, có sự tham gia của:

- TS. Trần Trọng Đạo – Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng,

- TS. Phạm Thị Minh Lý – Trưởng khoa Quản Trị Kinh Doanh.

Đại diện đơn vị đồng tổ chức:

- Ông Hồ Huy Huyền - Tổng giám đốc Hiệp hội Sale & Marketing quốc tế tại VN.

Về phía Ban giám khảo cuộc thi, có sự tham gia của:

- PGS.TS Võ Thị Quý, Giám đốc chương trình đào tạo của SMEI Việt Nam,

- NCS Phùng Minh Tuấn - Giám đốc trung tâm ATEM thuộc trường Đại học Tôn Đức Thắng,

- Ông Hoàng Kim Chương - Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Nguyên Vũ,

- Ông Lê Văn Bình - Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn TEN Group,

- Ông Bạch Thanh Ấn - Chủ tịch kiêm CEO của Công ty Cổ phần Công nghệ BIOTECH Việt Nam,
- Bà Nguyễn Thị Mộng Thu - Giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Hoàng Thu Yến.

Ngoài ra, buổi họp báo còn có sự có mặt của các đại diện Nhà tài trợ chính là Công ty cổ phần công nghệ Biotech, Công ty TNHH TMSX Hoàng Thu Yến. Cuộc thi còn có sự đồng hành của các công ty Cổ Phần Trần Doãn, Công ty TNHH MTV SXTM Mỹ Tường, Công ty cổ phần Manda Asia (Thương hiệu giày BEJO), Công ty TNHH đầu tư Nasan trong cuộc thi năm nay. Cuộc thi do báo Kênh Sao Việt (KenhSaoViet.vn) bảo trợ thông tin và báo Thời trang trẻ, Golf &Life, Kênh Sao Việt, Thế Giới Người Nổi Tiếng, Doanh nhân Sài Gòn, webtretho, Nhịp cầu đầu tư đến dự và đưa tin.

Mở đầu buổi họp báo, TS. Trần Trọng Đạo – Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết: “Cuộc thi là một sân chơi và là một giảng đường thực tiễn để sinh viên thể hiện tài năng của mình, nhà trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên phát triển tài năng ấy. Cuộc thi là một hoạt động bổ ích, giàu ý nghĩa đối với cả nhà trường, sinh viên và các doanh nghiệp”.  

Đại diện đơn vị đồng tổ chức, ông Hồ Huy Huyền - Tổng giám đốc Hiệp hội Sale & Marketing quốc tế tại VN đánh giá cao nỗ lực của Ban Tổ chức, ông khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa SMEI và TDTU: “Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ mọi điều kiện tốt nhất để cuộc thi được thành công và là nền tảng để phát huy vào những năm sau”.

Về phía các doanh nghiệp tài trợ đồng hành cuộc thi, bà Nguyễn Thị Mộng Thu - Giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH TMSX Hoàng Thu Yến đã đại diện các nhà tài trợ gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cuộc thi. Bà cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất háo hức trước cuộc thi khi nhìn thấy lại tuổi trẻ từ chính các em thí sinh, và về phía doanh nghiệp, chúng tôi rất sẵn lòng tạo mọi điều kiện để các em có thể phát huy hết những tố chất, tiềm năng của các em”.

Cùng với sự lớn mạnh về quy mô, “HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM MARKETERS SÁNG TẠO 2017” hứa hẹn là một sân chơi mang đến chất lượng chuyên môn cao bởi chính đề thi của các vòng là những bài toán thực tế đến từ doanh nghiệp tài trợ, điều này buộc các đội thi phải vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo những kiến thức đã học vào trong các tình huống cụ thể.

Qua vòng sơ loại với nhiều đội đăng ký từ nhiều trường đại học khác nhau, BGK cuộc thi đã lựa chọn được 30 đội bước vào vòng đấu chính thức. 30 đội thi sẽ lần lượt trải qua các thử thách với cùng các tình huống thực tế của doanh nghiệp trong các nội dung ở các vòng thi TOP16, TOP8, vòng TOP 4 và Chung kết xếp hạng sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng vào ngày 6/5/2017. Chung kết sẽ được phát sóng lại trên đài truyền hình để sinh viên cả nước có thể theo dõi và tạo động lực cho những năm tiếp theo. Đây là một bước tiến mới so với 2 mùa trước.

Với mong muốn mang lại cho các bạn sinh viên cơ hội để học hỏi, rèn luyện và phát triển bản thân, ‘HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM MARKETERS SÁNG TẠO 2017” đã có những đổi mới về cả nội dung và hình thức, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên trên toàn TPHCM một sân chơi đầy thử thách nhưng tràn ngập vinh quang.

Một số hình ảnh trong buổi họp báo:

hopbao1

TS. Trần Trọng Đạo – Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng trao những bó hoa tươi thắm cám ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng cuộc thi.

hopbao2

ông Hồ Huy Huyền - Tổng giám đốc Hiệp hội Sale & Marketing quốc tế tại VN: “Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ mọi điều kiện tốt nhất để cuộc thi được thành công…”

hopbao3

hopbao4

Phần giao lưu giữa các doanh nghiệp và thí sinh diễn ra trong không khí rất sôi nổi và hào hứng

hopbao5

Hình ảnh một đội thi trước giờ họp báo

hopbao6

Đại diện 30 đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức

hopbao7

Ban tổ chức cùng các doanh nghiệp tài trợ chụp ảnh lưu niệm

hopbao8

Ban tổ chức cùng các đội thi chụp ảnh lưu niệm

 
Buổi giao lưu giữa bà Nathalie Roemer Chủ tịch Hội đồng chứng chỉ SMEI quốc tế với Khoa Quản trị kinh doanh In Email
Thứ ba, 14 Tháng 3 2017 21:53

BUỔI GIAO LƯU GIỮA BÀ NATHALIE ROEMER - CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG CHỨNG CHỈ SMEI QUỐC TẾ VỚI KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Trong những nổ lực từng bước quốc tế hóa chất lượng trong giáo dục với tiêu chí “Đào tạo gắn kết thực tiễn” thì chương trình đào tạo chất lượng cao chuyên ngành Quản trị Marketing của Khoa Quản trị kinh doanh là một trong những sự kiện khẳng định thế mạnh và uy tín của của nhà trường với việc chính thức hợp tác trong đào tạo giữa nhà trường và tổ chức SMEI quốc tế (đơn vị duy nhất có bản quyền tổ chức đào tạo và khảo thí chương trình chứng chỉ hành nghề Sales và Marketing chuyên nghiệp có giá trị trên toàn cầu) vào ngày 10/11/2016 vừa qua. Việc hợp tác này đã được cả hai đơn vị đánh giá cao và dành nhiều sự quan tâm, đầu tư để chương trình có thể được triển khai hiệu quả nhất. Điển hình là vào ngày 11/03/2017 vừa qua, trong chuyến công du sang Thái Lan, bà Nathalie Roemer (M.A CME®) -  Chủ tịch Hội đồng chứng chỉ SMEI quốc tế đã đến Việt Nam để thăm và gặp gỡ Ban lãnh đạo Khoa Quản trị kinh doanh cùng các bạn sinh viên chất lượng cao chuyên ngành Marketing tại Đại học Tôn Đức Thắng.

Từ 8h30 sáng, tại phòng họp C, Khoa QTKD đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn SMEI quốc tế đến thăm trường. Buổi gặp mặt có sự tham dự của bà Nathalie Roemer, ông Hồ Huy Huyền – Tổng Giám đốc SMEI Việt Nam và ông Nguyễn Đắc Công Tâm – Giám đốc Bộ phận SMEI Việt Nam. Về phía khoa Quản trị kinh doanh, có sự hiện diện của cô Phạm Thị Minh Lý – Trưởng khoa, cô Lê Thị Thúy Phượng – Trưởng bộ môn Marketing và thầy Phùng Minh Tuấn – đại diện giảng viên khoa Quản trị kinh doanh.

smei5

Đoàn SMEI quốc tế làm việc với Khoa QTKD

Sau những câu hỏi thăm thân mật về chuyến đi của bà Nathalie, Ban lãnh đạo khoa đã đề cập đến việc triển khai hoạt động đào tạo chứng chỉ quốc tế cho sinh viên chất lượng cao. Phía đại diện SMEI cũng chia sẻ về nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng quốc tế hiện nay, những chương trình đào tạo đã thực hiện thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh hiệu quả và giá trị mà sinh viên nhận được khi tham gia khóa học tại SMEI. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo khoa cũng gợi ý và trao đổi về những dự án hợp tác tiếp theo trong tương lai. Buổi tiếp đón tạm kết thúc bằng lời mời tổ chức SMEI cùng các doanh nghiệp đồng hành đến tham dự sự kiện Hội thảo quốc tế Kinh tế và Tài chính ICFE 2017 do trường Đại học Tôn Đức Thắng đăng cai tổ chức, dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm 2017.

Sau đó, đoàn SMEI quốc tế đã có buổi giao lưu với hơn 60 bạn sinh viên thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao chuyên ngành Marketing tại phòng D105. Mở đầu buổi giao lưu là phần giới thiệu của bà Nathalie về môi trường học tập hấp dẫn tại SMEI, về chứng chỉ quốc tế SCPS™ (SMEI Certified Professional Salesperson) và SCPM™ (SMEI Certified Professional Marketer) được công nhận toàn cầu mà các bạn sinh viên sắp theo học. Đặc biệt hơn, mỗi sinh viên sẽ được cấp một tài khoản cá nhân để học tập, trao đổi kiến thức và tương tác với tất cả những người trong ngành Sales và Marketing tham gia SMEI trên toàn thế giới. Tiếp đó, ông Hồ Huy Huyền – Tổng Giám đốc SMEI Việt Nam đã có phần trò chuyện với các bạn sinh viên. Không khí như đốt nóng hơn với những câu hỏi được đặt ra từ phía đại diện SMEI được các bạn sinh viên hưởng ứng trả lời bằng một phong thái tự tin, cởi mở, phần nào thể hiện được niềm đam mê của các bạn và sự quan tâm đến chứng chỉ quốc tế mà SMEI mang lại. Đây cũng là một cơ hội để các bạn được thỏa sức nêu lên những thắc mắc của mình về cơ hội nghề nghiệp, cách thực triển khai tài khoản học tập quốc tế cũng như hiệu lực của chứng chỉ... Trong đó có những câu hỏi bằng tiếng Anh được phía đại diện SMEI đánh giá cao: Đứng trước hai sự lựa chọn là Sales và Marketing, sinh viên sẽ dựa vào đâu để chọn được con đường phù hợp nhất cho mình? Và nếu cô Nathalie đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng, cô sẽ chọn người hội tụ những yếu tố nào? Đích thân bà Nathalie đã giải đáp thỏa đáng tất cả những thắc mắc của các bạn sinh viên, chỉ rõ mối quan hệ chặt chẽ giữa Sales và Marketing và những điều đặc biệt của mỗi ngành, không quên những lời động viên tinh thần cho những con người tuổi 19 đang hừng hực lửa đam mê và nhiệt huyết.

Chắc hẳn sau buổi giao lưu ngày hôm nay, câu nói của bà Nathalie Roemer – Chủ tịch Hội đồng chứng chỉ SMEI quốc tế quốc tế sẽ trở thành nguồn động lực to lớn cho tất cả các bạn sinh viên tiếp tục cố gắng trên con đường trở thành công dân toàn cầu: “Never limit yourself” – Đừng bao giờ tự giới hạn bản thân mình.

smei1

Kết thúc buổi gặp gỡ là việc ghi lại dấu ấn bằng những bức ảnh lưu niệm.

smei6

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh.

 
Lễ ký kết về hợp tác đào tạo thực hành chuyên Ngành Kinh doanh quốc tế giữa Đại học Tôn Đức Thắng và Công ty Tân Cảng – STC In Email
Thứ tư, 08 Tháng 3 2017 14:49

LỄ KÝ KẾT VỀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO THỰC HÀNH CHUYÊN NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ GIỮA ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG VÀ CÔNG TY TÂN CẢNG – STC

Nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng “Hợp tác doanh nghiệp” và mục tiêu “Tổ chức các đợt kiến tập thực địa và đào tạo Module thực hành các môn nghiệp vụ” theo chủ trương của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, sau một thời gian tìm hiểu và triển khai các hoạt động kiến tập và học tập thực địa tại Tân Cảng Cát Lái, vào ngày 07/03/2017, Khoa Quản trị kinh doanh cùng với TÂN CẢNG – STC đã phối hợp tổ chức buổi lễ ký kết MOU tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực TÂN CẢNG – STC thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn ra đời trên cơ sở liên doanh giữa Việt Nam và Hà Lan, với lợi thế là một thành viên của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, tọa lạc tại Cảng Cát Lái – Cảng xuất nhập khẩu lớn nhất Việt Nam, xếp hạng thứ 25 trong số các Cảng biển lớn nhất thế giới. Hiện nay, TÂN CẢNG – STC là Trung tâm chuyên đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực cảng biển, giao nhận vận tải biển, logistics và cung ứng các dịch vụ phục vụ cho giao thương XNK Việt Nam. Đây là nơi tổ chức các khoá học ngắn hạn và cấp Chứng chỉ chuyên môn cho hàng nghìn lao động làm việc trong lĩnh vực cảng biển và logistics, vốn là một lĩnh vực đang phát triển với tốc độ nhanh.

Sau buổi lễ ký kết, Ông Trương Tấn Lộc, Giám đốc Tân Cảng – STC kiêm Phó Giám đốc Marketing của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cùng các chuyên viên đến từ TÂN CẢNG – STC đã dành thời gian giao lưu với các bạn sinh viên. Ngoài việc trả lời những câu hỏi thắc mắc của sinh viên, ông Trương Tấn Lộc và các chuyên viên với tư cách là một người đi trước và nhà tuyển dụng đã khuyên các bạn sinh viên Tôn Đức Thắng cần phải phấn đấu đạt kết quả học tập tốt, rèn luyện kỹ năng sử dụng ngoại ngữ lưu loát, có sự hiểu biết rộng về các lĩnh vực khác bên cạnh chuyên ngành được đào tạo và cần có một tinh thần làm việc tận tâm, đặc biệt là khi mới tham gia thị trường lao động cần phải có tinh thần không ngại khó ngại khổ.

Thông điệp của buổi lễ ký kết ngoài việc đánh dấu sự hợp tác đào tạo giữa Trường và doanh nghiệp, mà còn là một sự cam kết của Thầy và trò của Trường Tôn Đức Thắng trong việc nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi ký kết:

keket

Tiến sĩ Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Ông Trương Tấn Lộc – Giám đốc TÂN CẢNG – STC đang thực hiện ký kết

keket1

Tập thể GV Khoa QTKD và TÂN CẢNG – STC chụp ảnh lưu niệm

keket2

Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi và lắng nghe chia sẻ của Chuyên viên Tân Cảng – STC

keket3

Ông Trương Tấn Lộc chia sẻ định hướng nghề nghiệp, cơ hội nghề nghiệp và trả lời câu hỏi của sinh viên

 
Họp giao ban Lớp trưởng, Tổ trưởng, Cán bộ Đoàn - Hội tháng 3-2017 Khoa Quản trị kinh doanh In Email
Thứ tư, 08 Tháng 3 2017 14:13

HỌP GIAO BAN LỚP TRƯỞNG, TỔ TRƯỞNG, CÁN BỘ ĐOÀN - HỘI THÁNG 3-2017 KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Vào lúc 17h45’ ngày 06/03/2017 vừa qua, tại phòng B308, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức buổi họp giao ban Lớp trưởng, tổ trưởng, cán bộ Đoàn-Hội tháng 2/2017. Buổi họp có sự đại diện của đại diện Phòng Công tác HSSV, thầy Tăng Khắc Quý – Trợ lý CTSV Khoa và hơn 300 Lớp trưởng Tổ trưởng và cán bộ Đoàn – Hội.

Tháng 3 là tháng của thanh niên với nhiều hoạt động và sự kiện diễn ra. Đó cũng là lí do góp phần khiến buổi họp trở nên sôi nổi và nhiều ý kiến. Nhân sự kiện ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 và ngày kỷ niệm ngày thành lập khoa 15/3, nhiều ý tưởng đã được đề cử và chờ duyệt. Đồng thời trong tháng tới, vấn đề kỉ luật sẽ nghiêm khắc hơn trong khâu quản lý và xử lý về đồng phục, tác phong, đặc biệt là việc vắng chào cờ đầu tuần. Đây là động thái tích cực của Khoa và nhà Trường nhằm nâng cao hơn chất lượng ban cán sự mỗi lớp.

Qua buổi họp này, Thầy Tăng Khắc Quý – Trợ lý công tác HSSV Khoa đã tổng kết các nội dung công việc và hoạt động trong tháng vừa qua cũng như phổ biến, triển khai các công việc và kế hoạch hoạt động trong tháng tới; nhắc nhở và giáo dục sinh viên về những thông báo, nội quy, quy định của nhà Trường và Khoa đồng thời trả lời các thắc mắc của các bạn sinh viên về hoạt động, học tập và rèn luyện. Buổi họp kết thúc vào lúc 19h30’ cùng ngày.

Một số hình ảnh trong buổi họp giao ban:

giaoban1

Các bạn sinh viên tham gia buổi họp

giaoban2

Thầy Tăng Khắc Quý trao đổi, phổ biến nội dung trong buổi họp

 
Buổi chào đón đoàn sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Tôn Đức Thắng tại trường Đại học Phùng Giáp - Đài Loan In Email
Thứ sáu, 24 Tháng 2 2017 14:01

BUỔI CHÀO ĐÓN ĐOÀN SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÙNG GIÁP - ĐÀI LOAN

Trong hoạt động hợp tác quốc tế thường niên của trường Đại học Tôn Đức Thắng, từ tháng 2/2017 đến tháng 7/2017, đoàn gồm 31 sinh viên của Khoa Quản trị kinh doanh trường đại học Tôn Đức Thắng sẽ tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn tại trường Đại học Phùng Giáp, thành phố Đài Trung, Đài Loan. Đây là một cơ hội lớn cho đoàn sinh viên được trải nghiệm học tập trong một môi trường giáo dục hàng đầu theo chuẩn quốc tế, đồng thời được tiếp cận và tìm hiểu nhiều về văn hóa và đời sống hằng ngày tại Đài Loan. Đoàn sinh viên tham gia chương trình sẽ được tham dự 4 lớp học bao gồm: e-Commerce and Big Data, Multinational Corporate Strategy and Cultures, Innovation Management và Entrepreneurship Academic Writing and Business Report với các giáo sư là các chuyên gia đầu ngành. Ngoài chương trình học tập, sinh viên còn được tham gia 3 chuyến đi kiến tập tại thành phố Đài Bắc, Đài Trung và Cao Hùng. Kết thúc chương trình trao đổi ngắn hạn, các bạn sinh viên sẽ được Đại học Phùng Giáp cấp giấy chứng nhận của chương trình.

pg1

Hình 1: Toàn đoàn Đại học Tôn Đức Thắng chụp hình lưu niệm với thày Hiệu trưởng Bing Jean Lee và Giáo sư Wen Hsiang Lai

pg2

Hình 2: TS. Phạm Thị Minh Lý tặng quà lưu niệm cho Hiệu Trưởng Đại học Phùng Giáp - Dr- Bing Jean Lee

Trong chuyến đi, TS. Phạm Thị Minh Lý – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh Đại học Tôn Đức Thắng đại diện nhà trường đã đến thăm, động viên và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn sinh viên tham gia chương trình đợt này. Sau buổi gặp sinh viên, đoàn Đại học Tôn Đức Thắng có buổi gặp mặt và làm việc với thầy Hiệu Trưởng Đại học Phùng Giáp, TS. Bing Jean- Lee và Chánh văn phòng phụ trách Đào tạo TS. Wang Vey.

pg3

Hình 3: TS. Phạm Thị Minh Lý tặng quà lưu niệm với Chánh văn phòng phụ trách Đào tạo Trường Đại học Phùng Giáp

Ngoài ra, vào ngày 20/02/2017, tại nhà hàng Insky, toàn bộ giảng viên, sinh viên của Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Phùng Giáp đã có một buổi lễ chào đón đoàn sinh viên TĐT đầu tiên tham gia chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Phùng Giáp vô cũng ấm cúng và cởi mở. Sau buổi tiệc, đoàn sinh viên bắt đầu lớp học đầu tiên trong chương trình, đánh dấu một chặng đường dài đầy thử thách nhưng nhiều trải nghiệm quý giá ở phía trước. Với sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo từ phía Ban giám hiệu của cả hai trường, tin chắc rằng các bạn sinh viên sẽ có một học kỳ thực tập ý nghĩa, chất lượng tại Đại học Phùng Giáp luôn gặt hái được nhiều thành công sắp tới, xứng đáng là những gương mặt đại diện cho khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học TĐT tại trường Đại học Phùng Giáp.

pg4

Hình 4: TS.Phạm Thị Minh Lý phát biểu tại buổi lễ Open Ceremony 

pg5

Hình 5: GS.Kun Huang Huarng chúc các bạn sinh viên lời chúc 'một học kỳ thắng lợi'

 
Hội thảo chuyên đề môn kinh tế vi mô - Minimum wages abd employment: a critical review of recent debates and evidence In Email
Thứ tư, 22 Tháng 2 2017 00:36

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ MÔN KINH TẾ VI MÔ: MINIMUM WAGES ABD EMPLOYMENT: A CRITICAL REVIEW OF RECENT DEBATES AND EVIDENCE

Chiều ngày 16/02/2017, tại phòng D0302, kết hợp với Viện INCRETI, bộ môn Cơ Bản, Khoa Quản trị Kinh doanh đã tổ chức buổi talkshow với chủ đề “Minimum wages and employment: a critical review of recent debates and evidence” được chủ trì bởi Tiến sĩ Lotta Takala - Greenish đến từ trường Đại học The West of England.

Một số hình ảnh trong buổi talk show:

Lotta1

TS. Lotta Takala - Greenish trao đổi cùng với sinh viên khoa QTKD

Lotta2

TS. Lotta Takala - Greenish trình bày nhiều kiến thức kinh tế bổ ích được mình họa bằng các biểu đồ phân tích rất trực quan

Lotta3

Sự chăm chú theo dõi từ phía các bạn sinh viên tham dự

Lotta4

Sinh viên thay mặt các bạn cảm ơn TS. Lotta Takala- Greenish về buổi talk show đầy ý nghĩa.

Lotta5

TS. Lotta Takala - Greenish và các bạn sinh viên khoa QTKD chụp ảnh lưu niệm.

 
Bài viết buổi họp gian ban lớp Trưởng, tổ Trưởng và Cán bộ Đoàn – Hội các lớp của khoa tháng 1/2017 In Email
Thứ năm, 19 Tháng 1 2017 09:48

BÀI VIẾT BUỔI HỌP GIAN BAN LỚP TRƯỞNG, TỔ TRƯỞNG VÀ CÁN BỘ ĐOÀN – HỘI CÁC LỚP CỦA KHOA THÁNG 1/2017

Ngày 16/01/2017, vào lúc 17h35 tại phòng B308, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức buổi họp giao ban tháng 1 năm 2017 với Lớp trưởng, Tổ trưởng và cán bộ Đoàn - Hội các lớp của Khoa. Buổi họp có sự đại diện của Phòng Công tác HSSV, Trợ lý công tác HSSV Khoa và hơn 300 Lớp trưởng Tổ trưởng và cán bộ Đoàn –  Hội của Khoa.

Qua buổi họp này, Thầy Tăng Khắc Quý – Trợ lý công tác HSSV Khoa đã tổng kết các nội dung công việc và hoạt động trong tháng vừa qua cũng như phổ biến, triển khai các công việc và kế hoạch hoạt động trong tháng tới; nhắc nhở và giáo dục sinh viên về những thông báo, nội quy, quy định của nhà Trường và Khoa đồng thời trả lời các thắc mắc của các bạn sinh viên về hoạt động, học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh của buổi họp:

gb1

Sinh viên  than dự đông đủ và tham gia trao đổi, đóng góp ý kiến trong cuộc họp

gb2

Thầy Tăng Khắc Quý – Trợ lý Công tác Sinh viên Khoa trao đổi các vấn đề học tập với sinh viên

 
Đoàn học viên EMBA trường ĐH Quốc gia Chinan Đài Loan đến thăm và học tập tại trường In Email
Chủ nhật, 15 Tháng 1 2017 23:29

ĐOÀN HỌC VIÊN EMBA TRƯỜNG ĐH QUỐC GIA CHINAN ĐÀI LOAN ĐẾN THĂM VÀ HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

Sáng ngày 14/1/2017 Bộ môn KDQT Khoa QTKD và Viện INCRETI phối hợp đón tiếp đón đoàn học viên EMBA Trường ĐH Quốc Gia Chinan - Đài Loan đến thăm và học tập tại Trường.

Đồng hành cùng  đoàn học viên có Tiến sĩ Lin-Lin Viện trưởng Học viện Quản trị kinh doanh và TS. Lin-H.Sin Mei chủ nhiệm chương trình EMBA cùng 60 doanh nhân Đài Loan - học viên chương trình EMBA của Trường Đại học Quốc gia Chinan. Trước khi thăm và làm việc tại Trường, đoàn đã đi khảo sát và làm việc với 5 doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam. Và đến Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đoàn đã tham dự buổi chuyên đề “Tổng quan về nền kinh tế Việt Nam hiện trạng và thách thức” được trình bày bởi TS. Chao-Peiyun giảng viên của Khoa Quản trị kinh doanh.

Một số hình ảnh ghi lại tại buổi học tập của đoàn:

CHINAN2

TS. Chao Peiyun chia sẻ với đoàn về chủ đề “Tổng quan về nền kinh tế Việt Nam hiện trạng và thách thức”

CHINAN1

TS. Phạm Thị Ngân thay mặt Trường tặng quà lưu niệm cho đoàn

CHINAN3

TS. Phạm Thị Ngân và TS. Chao Peiyun chụp hình lưu niệm cùng đoàn

 
Văn nghệ mừng Xuân Đinh Dậu 2017 In Email
Chủ nhật, 15 Tháng 1 2017 23:07

VĂN NGHỆ MỪNG XUÂN ĐINH DẬU 2017

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2017, Liên chi hội sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Mừng Xuân Đinh Dậu” công phu hoành tráng với nhiều tiết mục đặc sắc. Đêm văn nghệ thu hút đông đảo các bạn sinh viên trong Khoa tham dự, qua đó cũng gửi lời chào mừng năm mới Đinh Dậu 2017.

Chương trình được tổ chức vào tối 12/01/2017 tại Hội trường 6B - Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Buổi văn nghệ đã diễn ra thành công với sự hiện diện của: TS Phạm Thị Minh Lý - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, Thầy Tăng Khắc Quý - Trợ lý Công tác Học sinh Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh, các cán bộ giáng viên của Khoa cùng hơn 200 bạn sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh và đông đảo sinh viên các khoa khác.

Tham gia chương trình ngoài việc thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các thành viên Câu lạc bộ văn nghệ Khoa QTKD biểu diễn, các tiết mục được dàn dựng công phu và đa dạng trên chủ đề “Xuân Tình Thân” như hát múa, hát song ca nam nữ, hát tốp ca, nhảy hiện đại, ... bên cạnh đó còn có những phút giây giao lưu giữa MC với các bạn sinh viên thông qua nhiều trò chơi vui nhộn.

Trong đêm diễn ra chương trình, khoa Quản trị Kinh doanh đã tổ chức chương trình “Trao vé xe Tết” và tặng 10 suất học bổng (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho các sinh viên vượt khó nhằm giúp đỡ sinh viên và các gia đình khó khăn chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán 2017 sum vầy, đầm ấm bên gia đình, bạn bè.

Đêm văn nghệ chào mừng Xuân Đinh Dậu 2017 không chỉ dừng lại ở những tiết mục hoành tráng và đặc sắc mà đó còn là cơ hội để giúp đỡ những sinh viên khó khăn, gắn kết tình thầy trò, bạn bè và đồng nghiệp, cùng nhau chúc mừng một năm mới tốt đẹp và hạnh phúc nhằm tạo không khí vui tươi, tích cực trong công tác, giảng dạy và học tập dưới mái trường Đại học Tôn Đức Thắng kính yêu.

Một số hình ảnh hoạt động:

xuan1

Tiết mục hát múa “Quê hương mùa Xuân” mở màn cho đêm văn nghệ

xuan2

Cô Phạm Thị Minh Lý – Trường Khoa QTKD phát biểu khai mạc đêm văn nghệ

xuan3

Tiết mục Song ca “ Điệp khúc mùa Xuân”

xuan4

Tiết mục Song ca “Thiên duyên tiền định”

xuan6

Tiết mục Mashup Aucostic đến từ CLB Văn nghệ Khoa QTKD

xuan7

Thầy Đoàn Văn Bồng đại diện trao tặng học bổng cho các sinh viên vượt khó, học tốt

xuan8

Hai MC vô cùng chuyên nghiệp của chương đêm văn nghệ “Mừng Xuân Đinh Dậu”

xuan9

GS. Richard và đồng nghiệp tham dự đêm diễn và gửi những lời nhắn nhủ đến sinh viên

 
Lễ xuất quân chiến dịch xuân tình nguyện của Khoa quản trị kinh doanh In Email
Thứ sáu, 06 Tháng 1 2017 16:18

LỄ XUẤT QUÂN CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN CỦA KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Sáng ngày 5/1/2017, Ban Chấp Hành Liên chi hội Sinh viên Khoa Quản Trị Kinh Doanh đã tổ chức thành công lễ ra quân và khởi động cho chiến dịch “Xuân tình nguyện”. Mở đầu buổi ra quân, đại diện Liên chi hội Sinh viên Khoa đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, động viên tinh thần và gửi lời tri ân đến các chiến sĩ với tinh thần xung kích vì cộng đồng.

Kết thúc phần phát biểu, Ban chỉ huy chiến dịch và các chiến sĩ cùng nhau dâng hương tại tượng đài Bác Tôn như một lời gửi gắm và hy vọng sự thành công cho chiến dịch lần này.

Sau nghi thức dâng hương, gần 200 chiến sĩ được chia làm 3 đội lớn theo sự hướng dẫn của Ban chỉ huy chiến dịch để tiến hành dọn dẹp đường phố. Cả 3 đội phân chia nhau đi nhặt ve chai, nhặt rác và gỡ bỏ những tấm biển, tờ giấy cũ trên các cột điện. Đồng thời cùng nhau tuyên truyền, nhắc nhở người dân có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường dọc theo 3 tuyến đường lớn là đường D6, Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ. Thông qua hoạt động này, các bạn sinh viên khoa Quản Trị Kinh Doanh đã thể hiện được sức trẻ, lòng đam mê, nhiệt huyết và không ngại khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, xung kích vì cộng đồng.

Chiến dịch Xuân tình nguyện vẫn sẽ còn tiếp tục với rất nhiều các hoạt động phong phú và ý nghĩa như làm quà Tết, làm hoa mai, hoa đào, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ và giao lưu văn nghệ mừng xuân. Hy vọng qua các hoạt động đa dạng, phong phú của chiến dịch năm nay của sinh viên khoa QTKD nói riêng và sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng nói chung sẽ là món quà Xuân ấm áp, là nghĩa cử sẽ chia, mang không khí và niềm vui ngày Tết đến với tất cả mọi người.

Một số hình ảnh hoạt động

raquan1

Các chiến sĩ đang nghe phổ biến về Lễ ra quân và tinh thần Xuân tình nguyện 

raquan2

Các Chiến sĩ dâng hương tại tượng đài Bác Tôn

raquan3

Đội hình chiến sĩ Xuân tình nguyện Khoa QTKD chụp ảnh kỷ niệm trước giờ ra quân

raquan4

Chiến sĩ Xuân tình nguyện cùng nhau dọn dẹp đường phố

raquan5

Các bạn sinh viên đang gỡ bỏ những tờ giấy quảng cáo cũ 

raquan6

raquan7

Các chiến sĩ cùng nhau làm sạch rác bên các bờ kênh ven đường

raquan8

Nụ cười mang tinh thần xung kích của một nữ chiến sĩ Khoa QTKD

 
«Bắt đầuLùi123456789Tiếp theoCuối»

 

 

THUVIEN 

chatluongcao k2

  huongdan

 education-banner3

  hoithaobanner3

 

 

 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Giảng viên

TS. Phạm Thị Minh Lý
TS. Lê Thanh Tùng
TS. Phạm Thị Ngân
ThS. NCS Lê Thị Thúy Phượng
ThS. Võ Thế Sinh
ThS. Trương Nữ Tô Giang
GS. Lê Vinh Danh
GS. Teresa L. Ju
GS. Drahomira Pavelkova
GS. Wim Vanhaverbeke
GS. Chiung Hsin Hsu
PGS. Robert Victor Goedegebuure
TS. Wei-chih Lien
TS. Phạm Đức Trọng
TS. Võ Văn Lai
TS. Đỗ Văn Quất
ThS.NCS Phạm Thị Quỳnh Anh
ThS-NCS. Phạm Tiến Thành
ThS.NCS Phùng Minh Tuấn
ThS-NCS Nguyễn Minh Quang
ThS-NCS Dương Thế Duy
ThS Nguyễn Thị Huệ Trinh
ThS Lê Minh Hiếu
ThS Nguyễn Thị Tuyết Nhung
ThS Nguyễn Thị Hoàng Khuyên
ThS Nguyễn Tấn Phú
ThS Vũ Quảng Hà
ThS Trần Thị Phi Phụng
ThS Phạm Thị Quỳnh Như
ThS Nguyễn Quốc Lộc
ThS Trịnh Phương Dung
ThS. Hoàng Thị Mỹ Hằng
ThS Đoàn Văn Bồng
ThS-NCS Nguyễn Đức Trung
ThS Nguyễn Thành Phong
ThS Vũ Thúy Hòa
ThS Trần Phi Hoàng
ThS. Nguyễn Vân Anh
ThS. Bùi Ngọc Tuấn Anh
ThS. Lê Đức Trọng
ThS. Bùi Quang Thanh
ThS Nguyễn Thị Hồng
ThS Nguyễn Thanh Nhân
ThS Lê Thanh Hải
ThS. Nguyễn Quốc Lộc
ThS Trương Mỹ Hạnh Trinh
ThS Trần Công Đức
TS. Pei-Ju Chao
ThS Hoàng Thị Mỹ Hằng
CH Nguyễn Đức Anh Nghị
CN Đào Thị Bích Dương
CN Trần Văn Độ
CN Đặng Tiến Dũng
CN Lương Nữ Nhật Quyên
CN. Phạm Kim Thành
CN Nguyễn Trung Đình
CN. Nguyễn Phan Như Ngọc
CN Nguyễn Minh Châu
CN Nguyễn Tuấn Anh
CN Tăng Khắc Quý
CN Nguyễn Thị Mỹ Vân
CN Vũ Thị Trang
CN Lê Thị Việt Hằng
ThS Phan Thị Minh Nga
ThS Lê Đức Nhã