GIẢNG VIÊN
Buổi Seminar sinh hoạt học thuật tháng 01/2017 In Email
Thứ hai, 16 Tháng 1 2017 16:51

BUỔI SEMINAR SINH HOẠT HỌC THUẬT THÁNG 01/2017

Nhằm mục đích giao lưu, trao đổi học thuật giữa các cán bộ giảng viên trong Khoa, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức buổi Seminar sinh hoạt học thuật tại Phòng B209, cơ sở Tân Phong vào chiều ngày 16/01/2017. Chủ đề buổi sinh hoạt học thuật là bài báo khoa học: “Một nghiên cứu giữa các quốc gia về sự ảnh hưởng của tính cá thể và tính cộng đồng lên việc thích các trang thương hiệu” (A Cross-National Study of the Influence of Individualism and Collectivism on Liking Brand Pages) với báo cáo viên là Th.S Nguyễn Thị Hồng, giảng viên bộ môn Marketing và có sự tham dự của đông đảo các viên chức, giảng viên của Khoa Quản trị kinh doanh.

Th.S Nguyễn Thị Hồng đã chọn và chia sẻ bài báo nghiên cứu đang phản ánh vấn đề thiết thực hiện nay, đó là sự ảnh hưởng của văn hóa cá thể và văn hóa cộng đồng lên hành vi tương tác của người tiêu dùng đối với các trang mạng xã hội liên quan đến thương hiệu hoặc sản phẩm. Với chủ đề trên, bài báo đã nhận được rất nhiều sự đóng góp ý kiến của các giảng viên cũng như từ các bộ môn khác nhau như bộ môn Cơ bản, Quản trị, Marketing.

Buổi “Seminar sinh hoạt học thuật” đã diễn ra sôi nổi và thành công. Tuy thời gian không nhiều nhưng buổi sinh hoạt học thuật đã mang lại nhiều thông tin, nhiều kiến thức bổ ích mang tính chiều sâu và có ý nghĩa thực tế cao.

Một số hình ảnh trong buổi Seminar

Journal1

Các giảng viên của Khoa đến tham dự buổi Seminar

Journal2

ThS Nguyễn Thị Hồng trang trình bài phần thảo luận nội dung của bài báo sinh hoạt

 
Buổi Seminar sinh hoạt học thuật tháng 12/2016 In Email
Thứ hai, 02 Tháng 1 2017 20:24

Nhằm mục đích giao lưu, trao đổi học thuật giữa các cán bộ, giảng viên trong Khoa, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức buổi Seminar sinh hoạt học thuật tại Phòng B101, cơ sở Tân Phong vào sáng ngày 27/12/2016. Chủ đề buổi sinh hoạt học thuật là bài báo khoa học : “Các mối quan hệ giữa sự lo lắng thực tập, kết quả thực tập, và cam kết nghề của sinh viên đại học ngành nhà hàng khách sạn” (The relationships amongst the intern anxiety, internship outcomes, and career commitment of hospitality college students) với báo cáo viên là Ths Trịnh Phương Dung, giảng viên bộ môn Nhà hàng khách sạn và sự tham dự của đông đảo các viên chức, giảng viên của Khoa Quản trị kinh doanh.

IMG 0232

Ths Trịnh Phương Dung, giảng viên bộ môn Nhà hàng khách sạn đang trình bày chuyên đề

Ths Dung đã chọn và chia sẻ bài báo nghiên cứu đang phản ánh vấn đề đang rất thiết thực hiện nay, đó là về cách tổ chức quá trình thực tập tốt nghiệp một cách hiệu quả nhất trong ngành Nhà hàng Khách sạn nói riêng và ngành Quản trị kinh doanh nói chung. Với chủ đề trên, bài báo đã nhận được rất nhiều sự đóng góp ý kiến của các giảng viên cũng như từ các bộ môn khác nhau như Marketing, Quản trị.

Buổi “Seminar sinh hoạt học thuật” đã diễn ra sôi nổi và thành công. Tuy thời gian không nhiều nhưng buổi sinh hoạt học thuật đã mang lại nhiều thông tin, nhiều kiến thức bổ ích mang tính chiều sâu và có ý nghĩa thực tế cao.

 
Seminar trao đổi đề tài ứng dụng khoa học trong kinh tế năng lượng với chủ đề: Biogas – the subprom project. In Email
Chủ nhật, 13 Tháng 11 2016 18:24

SEMINAR TRAO ĐỔI ĐỀ TÀI ỨNG DỤNG KHOA HỌC TRONG KINH TẾ NĂNG LƯỢNG VỚI CHỦ ĐỀ: BIOGAS – The SubProm project.

Vào lúc 9h30 ngày 9/11/2016 tại phòng B115, Khoa Quản Trị Kinh Doanh đã tổ chức buổi trao đổi chuyên đề với sự trình bày của Giáo sư Jan Bentzen về chủ đề Biogas – the subprom project. Chuyên đề mang ý nghĩa thực tiễn rất cao và được đông đảo giảng viên khoa tham dự.
gs1

Giáo sư Jan Bentzen hiện đang là giáo sư Kinh tế học tại Trường đại học Aarhus - một trong những trường lớn nhất ở Đan Mạch. Giáo sư Jan Bentzen tập trung nghiên cứu ở các lĩnh vực như kinh tế năng lượng, cầu và lượng tiêu thụ các loại rượu và nước uống có cồn phân tích năng suất, kinh tế khu vực và kinh tế công nghiệp… Với các chủ đề nghiên cứu của mình, Giáo sư đã đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành hàng đầu lĩnh vực kinh tế như: Energy Economics, Energy Journal, ENERGY, Energy Policy, Resources and Energy Economics, European Review of Agricultural Economics, Journal of Public Economics, Tourism Management, International Review of Applied Economics…

Ngoài ra, GS. Jan Bentzen là thành viên của nhóm nghiên cứu, thành viên của hội đồng khoa học VDQS và EuAWE, cũng như thành viên ban biên tập của tạp chí The Journal of Wine Economics…

Buổi Seminar đã thực hiện vô cùng thành công với sự tranh luận sôi nổi giữa các thầy cô Khoa với Giáo sư Jan Bentzen. Các nội dung chính của buổi Seminar bao gồm:

  • Giới thiệu một số hướng nghiên cứu, kết quả nghiên cứu của Giáo sư
  • Trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong lĩnh vực kinh tế học
  • Chia sẻ các kinh nghiệm của Giáo sư về nghiên cứu, viết và công bố thành công trên các tạp chí khoa học hàng đầu thế giới.
  • Trao đổi kế hoạch với GS. Jan Betzen về việc trở thành giáo sư đỡ đầu cho Khoa.

Được biết, hiện nay dự án về Biogas đang được Giáo sư Jan Bentzen tiếp tục thực hiện nghiên cứu tại các vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam.

Là một trong các hoạt động sinh hoạt khoa học thường xuyên của Khoa Quản trị kinh doanh, các buổi trao đổi chuyên đề như trên đã giúp các giảng viên có nhiều cơ hội tiếp xúc và trao đổi với các chuyên gia đầu ngành nhằm tiếp cận và học hỏi được nhiều phương pháp khoa học mới, các hướng nghiên cứu mới nhằm phục vụ trực tiếp cho định hướng khoa học của mình.

Và sau đây là một số hình ảnh trong buổi trao đổi chuyên đề:

gs2

Giáo sư Jan Bentzen đang trình chiếu hình ảnh thực tế của dự án

gs3

Phần thảo luận sôi nổi giữa Giáo sư Jan Bentzen và giảng viên của Khoa

gs4

TS Lê Thanh Tùng, Trưởng bộ môn cơ bản trao qua lưu niệm và cám ơn Giáo sư Jan Bentzen về buổi chia sẻ.

gs5

Tập thể giảng viên của khoa chụp ảnh lưu niệm cùng Giáo sư Jan Bentzen

 
Sinh hoạt học thuật tháng 12/2015 In Email
Thứ tư, 23 Tháng 12 2015 08:04

Nhằm mục đích chuẩn hóa chất lượng trong việc xây dựng đề cương chi tiết đào tạo đại học, chương trình chất lượng cao, chương trình liên kết, hoàn thiện slide bài giảng năm 1 chương trình Top 100, khoa QTKD tổ chức buổi sinh hoạt học thuật định kỳ, thời gian báo cáo được thực hiện từ 14h30-15h30 ngày 21/12/2015. Chủ đề của buổi sinh hoạt là “Phân tích nội dung đề cương chi tiết, slide bài giảng chương trình top 100, Môn: Thực hành chuyên môn 1. Bộ môn Marketing”, người thực hiện báo cáo là ThS. Lê Thị Thúy Phượng, Trưởng bộ môn Marketing. Buổi sinh hoạt học thuật chủ yếu chia sẻ sơ bộ về môn Sự kiện, giới thiệu đề cương và slide bài giảng. Đồng thời, các thầy/ Cô trong khoa cũng đã trao đổi, thảo luận và tìm ra những ưu nhược điểm trong đề cương chi tiết và slide bài giảng để hoàn thiện cụ thể liên quan đến form mẫu, thời lượng giảng dạy, phương pháp giảng dạy, hình thức kiểm định, nội dung tự học của sinh viên…

 
Sinh hoạt Journal Club tháng 12/2015 In Email
Thứ tư, 23 Tháng 12 2015 08:00

Nhằm mục đích nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu của tập thể giảng viên khoa QTKD, ngày 21/12/2015 khoa QTKD tổ chức buổi sinh hoạt Journal Club định kỳ, báo cáo viên: ThS. Nguyễn Đức Trung,  Chủ đề của buổi sinh hoạt là Consumer Responses to Cooperate Scocial Responsibility (CSR) in China- Journal of Business Ethics (2011) 101:97-212- NXB: Springer 2011

Nội dung chủ yếu của bài báo chỉ ra rằng “Nghiên cứu này tìm hiểu làm thế nào người tiêu dùng phản ứng với trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) tại Trung Quốc với một so sánh các khảo sát".  Kết quả thực nghiệm kết luận rằng (1) người tiêu dùng Trung Quốc, những người có mức độ nhận thức và niềm tin của CSR, có nhiều khả năng để biến đổi một bản ghi CSR tốt vào việc đánh giá tích cực của công ty, hiệp hội sản phẩm, và ý định mua; (2) đáp ứng tiêu dùng để CSR khác nhau giữa các loại sản phẩm khác nhau. Những công ty bán các sản phẩm kinh nghiệm (so với các sản phẩm tìm kiếm và tin tưởng) có nhiều khả năng để đạt được các hiệp hội sản phẩm tích cực của người tiêu dùng và mua hỗ trợ thông qua thực hành CSR; và (3) các mối quan hệ giữa nhân khẩu học của người tiêu dùng và đáp ứng CSR của họ không phải là tuyến tính, và những người tiêu dùng với một mức độ trung tuổi và thu nhập sẽ phản ứng với CSR tích cực hơn.

 

 
Sinh hoạt Journal Club tháng 10/2015 In Email
Thứ hai, 26 Tháng 10 2015 21:58

     Nhằm mục đích nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, khoa Quản trị kinh doanh tổ chức buổi sinh hoạt Journal club định kỳ, thời gian báo cáo được thực hiện từ 13h00-14h30 ngày 26/10/2015. Chủ đề của buổi sinh hoạt là: “Labor unions and productivity: An empirical analysis using Japanese firm-level data.”, người thực hiện báo cáo là NCS. Phạm Tiến Thành. Bài viết nghiên cứu về vai trò của công đoàn lao động đối với hiệu quả của doanh nghiệp xét về góc độ năng suất lao động và lợi ích của doanh nghiệp. Bài viết được thực hiện cho trường hợp 4000 doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Nhật Bản thuộc lĩnh việc sản xuất và phi sản xuất. Kết quả nghiên cứu của bài viết cho thấy công đoàn có tác động thúc đẩy hiệu quả trong doanh nghiệp, góp phần tăng năng suất lao động, tăng lương. Bài viết còn cho thấy sự cắt giảm lao động tại các doanh nghiệp có công đoàn sẽ thấp hơn so với các doanh nghiệp không có công đoàn. Từ đó, để tăng hiệu quả doanh nghiệp thì giải pháp đưa ra là phải có sự kết hợp hài hòa giữa ban quản trị và công đoàn.

(Xem chi tiết)

 
Sinh hoạt học thuật tháng 10/2015 In Email
Thứ sáu, 16 Tháng 10 2015 11:53

Nhằm mục đích chuẩn hóa chất lượng trong việc xây dựng đề cương chi tiết đào tạo đại học, chương trình chất lượng cao, chương trình liên kết, hoàn thiện slide bài giảng năm 1 chương trình Top 100, khoa QTKD tổ chức buổi sinh hoạt học thuật định kỳ, thời gian báo cáo được thực hiện từ 13h30-15h00 ngày 12/10/2015. Chủ đề của buổi sinh hoạt là “Phân tích nội dung đề cương chi tiết, slide bài giảng chương trình top 100, Môn: Định hướng nghề nghiệp trong kinh doanh quốc tế”, người thực hiện báo cáo là TS. Phạm Thị Ngân, Trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế. Buổi sinh hoạt học thuật chủ yếu chia sẻ sơ bộ về ngành Kinh doanh quốc tế và cơ hội nghề nghiệp, giới thiệu đề cương và slide bài giảng. Đồng thời, các thầy/ Cô trong khoa cũng đã trao đổi, thảo luận và tìm ra những ưu nhược điểm trong đề cương chi tiết và slide bài giảng để hoàn thiện cụ thể liên quan đến form mẫu, thời lượng giảng dạy, phương pháp giảng dạy, hình thức kiểm định, nội dung tự học của sinh viên…

 
Sinh hoạt Journal Club tháng 09/2015 In Email
Thứ sáu, 16 Tháng 10 2015 11:48

     Nhằm mục đích nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, khoa QTKD tổ chức buổi sinh hoạt Journal club định kỳ, thời gian báo cáo được thực hiện từ 13h.30-14h30 ngày 28/09/2015. Chủ đề của buổi sinh hoạt là: “Foreign direct investment inflows and the Industrialization of African Countries”, người thực hiện báo cáo là ThS. Nguyễn Thanh Nhân. Bài viết này xem xét mối quan hệ giữa đầu tư trực tiếp nước ngoài vào bên trong (FDI) và các quá trình công nghiệp hóa ở châu Phi. Bài viết sử dụng dữ liệu bảng từ 49 quốc gia trong giai đoạn 1980-2009. Kết quả cho thấy FDI đã không có một tác động đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp của các nước này, trong khi các biến khác, chẳng hạn như kích thước của thị trường, lĩnh vực tài chính, thương mại quốc tế là rất quan trọng. Nghiên cứu này kết luận rằng vai trò của FDI trong chương trình nghị sự biến đổi, mà hiện đang được thảo luận ở châu Phi, nên được phân tích một cách cẩn thận để tối đa hóa tác động của các dòng vốn.

 (Xem chi tiết)

 

 

 
Sinh hoạt Jounal Club tháng 4/2015 In Email
Chủ nhật, 03 Tháng 5 2015 22:15

SINH HOẠT JOURNAL CLUB THÁNG 04/2015

     Nhằm mục đích nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, khoa QTKD tổ chức buổi sinh hoạt học thuật định kỳ, thời gian báo cáo được thực hiện từ 8h.30-10.30 ngày 20/04/2015. Chủ đề của buổi sinh hoạt là: “The Impacts of Service Quality and Customer Satisfaction on Customer Loyalty in Internet Banking”ty”, người thực hiện báo cáo là ThS. Võ Thế Sinh. Bài viết chia sẻ về vấn đề liên quan đến  E- Service và mức độ trung thành của khách hàng đối với Internet Banking. Kết quả của bài báo chủ yếu nhấn mạnh ở sự thu hút khách hàng phụ thuộc vào thiết kế giao diện của trang web, thông tin hướng dẫn của trang web. Ngoài ra, kết quả bài nghiên cứu còn phản ánh ngoài những yếu tố về kỹ thuật và chức năng của E-Service, còn có những yếu tố khác ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng như: tính hiệu quả, thức thực thi, tính sẵn có tính thẩm mỹ và khả năng hướng dẫn sử dụng của Internet Banking có cụ thể hay không. 

(Xem chi tiết)

 
Sinh hoạt học thuật tháng 4/2015 In Email
Chủ nhật, 03 Tháng 5 2015 22:01

SINH HOẠT HỌC THUẬT THÁNG 04/2015

Nhằm mục đích nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, khoa QTKD tổ chức buổi sinh hoạt học thuật định kỳ, thời gian báo cáo được thực hiện từ 8h.30-10.30 ngày 27/04/2015. Chủ đề của buổi sinh hoạt là: “Outcome of a soccer match and advertising effectiveness”, người thực hiện báo cáo là NCS. Phùng Minh Tuấn. Bài nghiên cứu chia sẻ về vấn đề liên quan đến nghiên cứu mối quan hệ giữa trận đấu bóng đá với số người xem trực tiếp, ảnh hưởng của các vấn đề bên ngoài sân cỏ đến tính kịch tính của trận đấu. Kết quả nghiên cứu đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả quảng cáo. Các công ty cần đánh giá chính xác hơn hiệu quả của các đoạn quảng cáo sau trận đấu bóng đá vì số lượng khách hàng xem quảng cáo không tăng như mong đợi. Nghiên cứu này áp dụng cho ngành quảng cáo các sự kiện thể thao, có thể áp dụng nó cho các môn thể thao khác như bóng rổ, tennis v.v.

(Xem chi tiết)

 
«Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối»

 

 

THUVIEN 

chatluongcao k2

  huongdan

 education-banner3

  hoithaobanner3

 

 

 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo